ศัลยแพทย์ Yurevich VV

จากสาขาวิชายาแผนปัจจุบันทั้งหมดแทบจะเป็นไปได้ที่จะหาพื้นที่ที่น่าตื่นเต้นมากขึ้นเรื่อย ๆ และยิ่งกว่าการผ่าตัด คำว่าการผ่าตัดด้วยภาษากรีกโบราณแปลตามตัวอักษรว่าเป็นงานเย็บปักถักร้อย แต่แตกต่างจากงานฝีมือพิเศษศัลยแพทย์สามารถดึงผู้ป่วยออกจากมือของความตายในเวลาที่เหมาะสม ในทำนองเดียวกันด้วยมือเดียวกันศัลยแพทย์สามารถทำลายคนในกรณีของความแตกต่างของอาชีพที่ดีนี้

ศัลยแพทย์ Denisov M.M.

ในการผ่าตัดที่ทันสมัยความสนใจเป็นพิเศษจะจ่ายให้กับเลือดออกภายใน เนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าเลือดออกภายในค่อนข้างยากที่จะวินิจฉัยมากกว่าการเปิด ซึ่งหมายความว่าการให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์อาจจะสายเกินไป เลือดภายในเรียกว่าเลือดออกโดยลักษณะของการไหลออกของเลือดเข้าสู่โพรงตามธรรมชาติของร่างกายหรือช่องว่างที่สร้างเทียม

ขึ้นอยู่กับปริมาณของการไหลเวียนของเลือด, สามองศาของการมีเลือดออกมีความโดดเด่น: ปานกลางปานกลางและหนัก

ศัลยแพทย์ Yurevich VV

สิ่งที่แทรกแซงการผ่าตัดที่ผู้ป่วยรายใดได้รับการสัมผัสนั้นหรืออีกวิธีหนึ่งเกี่ยวข้องกับการแผลบนเขา

แม้ขั้นตอนการผ่าตัดที่เหมาะอย่างยิ่งมักถูกบดบังด้วยปรากฏการณ์ที่น่ารำคาญเช่นการยับยั้ง

ศัลยแพทย์ Denisov M.M.

เล็บคุดคือพยาธิวิทยาที่พบได้ทั่วไปที่เกิดขึ้นในการผ่าตัดนอกผู้ป่วยซึ่งต้องได้รับการดูแลรักษาทันที ส่วนใหญ่สาเหตุของการเกิดภาวะนี้คือการบาดเจ็บรองเท้าที่แน่นและไม่ได้เลือกอย่างถูกต้อง การถอดเล็บคุดคางไม่ได้เป็นการรับประกันว่าปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นอีก หลายคนไม่ทราบ วิธีการเอาเล็บคุด ออก

ศัลยแพทย์ Denisov M.M.

สิ่งพิมพ์สั้น ๆ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำด้วยซี่โครงหัก ดังนั้นกระดูกซี่โครงหักกระดูกซี่โครงคิดเป็น 15% ของการบาดเจ็บกระดูกทุกประเภท กลไกของการบาดเจ็บในพยาธิสภาพนี้อาจเป็นได้ทั้งทางตรงและทางอ้อม ตัวอย่างของกลไกทางอ้อมคือการแตกหักของกระดูกซี่โครงในส่วนด้านข้างด้วยการบีบอัดของทรวงอกในทิศทาง anteroposterior ในมุมมองของความจริงที่ว่ากระดูกซี่โครงมีการเชื่อมต่อกันการแทนที่ของเศษในปริมาณมากไม่ได้เกิดขึ้น

ศัลยแพทย์ Denisov M.M.

การผ่าตัดรักษาแผล (PCO) เป็นชุดของการผ่าตัดเพื่อป้องกันการติดเชื้อบาดแผลและสร้างเงื่อนไขที่จำเป็นสำหรับการรักษาแผลที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

Pirogov Nikolay Ivanovich

Pirogov Nikolai Ivanovich (1810-1881) - ศัลยแพทย์ชาวรัสเซียผู้ก่อตั้ง Atlas ของกายวิภาคศาสตร์ภูมิศาสตร์ (กายวิภาคของการจัดการร่วมกัน) ผู้ก่อตั้งการผ่าตัดทางทหารของรัสเซียและการระงับความรู้สึก (ศาสตร์แห่งการจัดการความเจ็บปวด)

Nikolai Ivanovich เกิดมา ...

Ilya Vasilyevich Buyalsky

Buyalsky Ilya Vasilyevich (2332-2409) เริ่มอาชีพของเขาในฐานะนักศึกษาที่สถาบันการแพทย์และศัลยกรรมในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ตอนแรกเขาได้รับหน้าที่เป็นผู้ช่วยร่างและหลังจากสำเร็จการศึกษาแล้วเขาก็ได้รับตำแหน่งผู้ร่าง โปรเจคเตอร์ ...

Bobrov Alexander Alexeevich

Bobrov Alexander Alekseevich (2393-1904) จบการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยมอสโกซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะนักศึกษาของผลงานเรื่อง "Concussion and traumatic shock" การฝึกฝนถูกจัดขึ้นในคลินิก ...

Sklifosovsky Nikolay Vasilyevich

Sklifosovsky Nikolai Vasilyevich (1836-1904) - ผู้ก่อตั้งของการผ่าตัดทหารของช่องท้องผู้อำนวยการสถาบันอิมพีเรียล ... เพิ่มเติม

Dyakonov, Pyotr Ivanovich

Petr Ivanovich Dyakonov (1855-1908) เป็นหนึ่งในศัลยแพทย์ที่โดดเด่นในรัสเซีย กิจกรรมของเขาในด้านการแพทย์มีลักษณะที่น่าสนใจและการค้นพบมากมาย เขาแสดงความสนใจเป็นพิเศษในการพัฒนาโครงสร้างทางภูมิศาสตร์ ในบรรดาผลงานหลักของ Peter Ivanovich ... เพิ่มเติม

Inozemtsev Fyodor Ivanovich

Inozemtsev Fyodor Ivanovich เข้าสู่ประวัติศาสตร์ของสุขภาพสาธารณะของรัสเซียไม่เพียง แต่เป็นศัลยแพทย์ที่โดดเด่นและแพทย์ด้านการแพทย์ แต่ยังเป็นนักปฏิรูป ด้วยชื่อของ Feodor Ivanovich เชื่อมต่อครั้งแรกในการระงับความรู้สึกของจักรพรรดิรัสเซียจักรวาลดำเนินการในระหว่างการดำเนินการ ... เพิ่มเติม

Botkin Sergey Petrovich

ความสำคัญของผลงานของ Sergei Petrovich Botkin (1832-1889) สำหรับยาในประเทศและโลกไม่สามารถเกินราคาได้ แท้จริงทุกคนในประเทศของเราอย่างน้อยหลายครั้งได้ยินชื่อนี้แม้ว่าตัวเขาเองอยู่ไกลจากยาและไม่เคยอุทธรณ์ไปยัง ... เพิ่มเติม

การผ่าตัดต่อมไทรอยด์

ผู้แต่ง: Endocrinologist Andretsova N.V.

โดยปกติผู้ป่วยที่ได้รับการแนะนำสำหรับการผ่าตัดดังกล่าวต้องการทราบว่ามันคืออะไรและ ...

การปิดกั้นสาขาของกลุ่มด้านซ้ายที่ไม่สมบูรณ์

ผู้เขียน: doctor Pyataeva Margarita

เมื่อเราเอาชนะด้วยความหนาวเย็นโดยไม่มีที่สิ้นสุดจามและไอเกือบทุกคนรู้วิธี ...

การปิดกั้น AV ของระดับที่ 2

ผู้เขียน: doctor Pyataeva Margarita

แม้จะมีจำนวนมากของวิธีการในการวินิจฉัยโรคหัวใจหนึ่งในราคาไม่แพงมากที่สุดและ ...

ปิดกั้นกลุ่มแขนขาด้านขวาอย่างสมบูรณ์

ผู้เขียน: doctor Pyataeva Margarita

แพทย์ที่เข้ารับการรักษาได้รับการแต่งตั้งคุณ electrocardiogram: เครื่องรับสารภาพกองทึบทั้งหมดของสายกับ suckers และยาว ...

Laparoscopy ในนรีเวชวิทยา

ผู้เขียน: นรีแพทย์ Snytko I.М.

Laparoscopy เป็นวิธีการผ่าตัดที่ทันสมัยสำหรับการวินิจฉัยและการรักษาโรคทางนรีเวชต่างๆ ...

จุดประกายในอก

ผู้เขียน: แพทย์ Umancuk AA

ความรู้สึกแสบร้อนในบริเวณทรวงอกเป็นสิ่งที่ไม่เป็นที่พอใจอย่างมากและบางครั้งก็เป็นอันตราย เนื่องจากปัญหาสามารถทำได้ง่าย ...

อุจจาระในอุจจาระของทารก

ผู้เขียน: กุมารแพทย์ Pristavko Т.А.

เด็กเล็ก ๆ ต้องได้รับความสนใจและใส่ใจเป็นพิเศษ การเปลี่ยนแปลงสุขภาพของเขาทุกครั้ง ...

การกระชับหน้าอกในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่

ผู้เขียน: endocrinologist Ryauzova E.A.

การตั้งครรภ์และการคลอดบุตรเปลี่ยนพื้นหลังของฮอร์โมนของร่างกายหญิงเตรียมไว้สำหรับกระบวนการให้อาหาร ...

การตรวจเต้านม

ผู้เขียน: doctor Sholenkina О.N.

ความงามของผู้หญิงไม่ใช่แค่ร่างที่เพรียวบางความคิดที่คมชัดและรูปลักษณ์ที่น่าสนใจ มีบทบาทสำคัญในเรื่องนี้ ...


Thiy Arabic ฮังการี บัลแกเรีย โปรตุเกส โรมาเนีย เวียดนาม ลิทัวเนีย กรีก อังกฤษ อิตาลี จอร์เจีย ตุรกี อาร์เมเนีย
อาเซอร์ไบจาน เบงกอล เซอร์เบีย มาซิโดเนีย ไอริช เยอรมัน ฟินแลนด์ฟินแลนด์ ภาษาฮินดูภาษา สโลวัก ภาษาตุรกี ภาษาจีนภาษาจีน Yavansky ภาษาเกาหลีภาษา สเปน Panjabi สเปน